రచన : స్నేహ | బ్లాగు : పెరటితోట


మిగతా ప్రాంతాల సంగతి తెలీదు గానీ,రాయలసీమలో, ముఖ్యంగా మా అనంతపురం జిల్లాలో భోగి రోజు సజ్జరొట్టె,తీపి గుమ్మడి కూర చేసుకుంటారు.సజ్జలు వేడి చేస్తాయంటారు.అందుకని సజ్జల్ని చలికాలంలోనే వాడతారు.సజ్జరొట్టె తయారు చేసే విధానం అంతా జొన్నరొట్టెలానే ఉంటుంది. సజ్జ పిండిని తీసుకోవాలి. పిండి కలపడానికి కావలసిన నీళ్ళను,పొయ్యి మీద బాగా మరిగించాలి. ఈ నీళ్ళతో పిండిని బాగా … Continue reading ... పూర్తిటపా చదవండి...